Đại gia giả vờ yếu sinh lý để thử lòng vợ chân dài và cái kết

13-04-2016

Bình nằm ngẫm nghĩ: “Có lẽ nào những lời mọi người nói về vợ mình là thật. Đúng là mang cái mác đại gia cũng khổ, chẳng biết được người ta đến với mình chân thành hay vì mục đích khác”.

Bình mải mê tập trung cho sự nghiệp nên đến gần 40 tuổi mới lập gia đình. Lúc đó, Bình đã là một đại gia có tiếng, và dĩ nhiên, anh có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đẹp. Trong số đó, Bình rất thích Ly. Cô không phải là thư ký hay nhân viên gì trong công ty của Bình mà chỉ là người mẫu được mời làm đại diện hình ảnh cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm mà công ty anh đang tiến hành. Hôm đó, khi Bình đang hắt hơi và lúng túng vì không thể tìm được giấy để lau mũi thì Ly vội vàng chạy đến với một túi giấy lau ở trên tay. Chính cử chỉ đó của Ly đã khiến Bình cảm động.

Cũng không mất nhiều thời gian để Bình cưa cẩm Ly . Sau 5 tháng yêu nhau, cả hai đã tiến hành làm đám cưới. Tuy nhiên sau khi cưới nhau, Bình mới vỡ lẽ ra nhiều thứ.

Ly không phải là con nhà có điều kiện, cô chỉ có chút nhan sắc nhưng sau khi lấy Bình, Ly mua sắm vô tội vạ. Bình đưa cho vợ một chiếc thẻ tín dụng và con số ghi nợ của vợ anh tháng nào cũng khiến Bình toát mồ hôi hột. Ly mua rất nhiều đồ hiệu. Ngoài sở thích đó ra, Ly còn khiến Bình lo lắng vì nhu cầu trong chuyện ấy của vợ anh khá cao.

Sau khi lấy Bình, Ly mua sắm vô tội vạ. Bình đưa cho vợ một chiếc thẻ tín dụng và con số ghi nợ của vợ anh tháng nào cũng khiến Bình toát mồ hôi hột. (Ảnh minh họa)

Bình đã nhiều tuổi, công việc lại bận rộn nên đôi khi về nhà chỉ muốn ngủ. Thế mà vợ anh lại không hiểu, đêm nào thấy Bình ngủ say kiểu gì Ly cũng nằm ôm gối khóc nức nở rồi vứt cái này, ném cái nọ. Thực ra Bình cũng muốn, chỉ là anh quá mệt vì công việc nên chỉ muốn ngủ để ngày mai còn có sức chiến đấu.

Bình thấy hành động của vợ mình như thế thì hơi lo lắng, anh không ngờ Ly lại là mộtphụ nữ nông cạn và ích kỷ như vậy. Từ những gì Bình biết về Ly trước đó, cô là một người sống tình cảm, chỉ có điều Ly sở hữu vẻ ngoài rất xinh đẹp, chân dài và thích dùng đồ hiệu. Đã có lúc Bình nghĩ rằng vợ anh chỉ muốn lấy anh để có tiền mua sắm, nhưng rồi ý nghĩ đó nhanh chóng bị anh bác bỏ vì Ly chăm sóc Bình rất chu đáo. Cô luôn vào bếp nấu cho anh những món ngon và cũng chịu khó dọn dẹp nhà cửa chứ không đòi thuê ô sin.

 

Bình nghĩ ra một cách để thử vợ. Vì Ly rất ham hố chuyện đấy nên Bình giả vờ yếu sinh lý. Hôm đấy đi làm về, Bình nhăn nhó nhảy lên giường ngủ nằm vắt tay lên trán suy nghĩ. Ly thấy chồng không ra ăn cơm như mọi hôm thì chạy vào gọi. Bình vẫn không chịu ra mà chỉ nằm úp mặt vào tường. Rồi Bình ngồi dậy bảo vợ:

- Em ạ, anh vừa đi khám, bác sỹ bảo anh bị yếu sinh lý, cứ cái đà này đôi khi cũng không có con cũng nên. Anh không biết phải làm sao nữa.

Ly nước mắt ngắn dài bảo chồng:

- Đấy, em biết ngay mà, nhìn cái bộ dạng của anh là em biết anh bị bệnh đó. Anh xem cưới nhau gần 1 năm rồi mà anh đụng vào người em được mấy lần đâu.

Bình giả vờ yếu sinh lý để thử lòng vợ chân dài (Ảnh minh họa)

- Anh xin lỗi…

- Không xin xỏ gì cả.

Ly bực mình bỏ ra phòng bếp. Bình nằm ngẫm nghĩ: “Có lẽ nào những lời mọi người nói về vợ mình là thật. Đúng là mang cái mác đại gia cũng khổ, chẳng biết được người ta đến với mình chân thành hay vì mục đích khác”.

Bình đinh ninh rằng kiểu gì Ly cũng ngoại tình nên thuê một thám tử để theo dõi vợ. Quả thật sau hôm Bình thông báo cái tin đó, Ly toàn đi vắng. Ly chẳng thèm nấu cơm cho chồng ăn nữa, cứ cách mấy ngày, Bình lại thấy vợ rút tiền.

Ông thám tử theo dõi Ly được 5 ngày thì kêu mệt, bởi ông ta bảo rằng, vợ Bình toàn đi đến những chỗ xa xôi. Bình thất vọng quá. Hóa ra Ly cũng chỉ yêu anh vì tiền và vì chuyện ấy chứ không phải vì con người anh. Bình quyết định dừng vụ theo dõi vợ lại và định viết đơn ly hôn.

Nhưng tối hôm đó, đợi mãi vẫn không thấy Ly về. Đến khoảng 11h đêm, Ly mới mở cổng lạch cạch, nhưng cô không đi về một mình, phía sau là một người đàn ông cao to. Bình chột dạ nghĩ: “Kinh tởm, chưa bỏ chồng đã công khai dắt trai về nhà rồi ư. Cô được lắm”.

Nhưng Bình chưa kịp nói gì thì Ly đã bảo: “Chồng em đây thầy ơi, thầy vào bắt mạch cho anh ấy chút. Còn cái đống thuốc kia em lấy hết nhé”.

Nói rồi người đàn ông kia ngồi xuống, chào hỏi Bình rồi đưa tay ra. Bình hoảng quá, bảo rằng mình không có bệnh gì hết, đuổi người đàn ông đó ra khỏi nhà.

Lúc đó, Ly đã khệ nệ bê hết đống thuốc vào nhà, nước mắt ngắn dài bảo chồng: “Trời ơi, anh có biết em mất cả tuần để đi gặp thầy hay không hả? Có bệnh mà không chịu chữa”.

Không ngờ Bình lại nhận được một cái kết hạnh phúc sau khi thử lòng vợ (Ảnh minh họa)

Bình ngớ người, thì ra cả tuần nay Ly đi tìm thầy và đi bốc thuốc cho anh. Vậy mà anh cứ tưởng rằng vợ anh đi ngoại tình. Ly quắc mắt giận dữ: “Từ mai, anh lo uống hết đống thuốc này cho em. Em không chịu nổi việc để chồng mình bị yếu hay không sinh con được đâu”.

Bình há hốc mồm. Thì ra Ly vẫn luôn lo lắng cho anh chứ không phải như anh nghĩ. Bình đang đứng ngớ người ra thì đã thấy Ly cởi ngay bộ đồ hiệu, chạy ra bếp nấu hai tô mỳ tôm. Lúc này, Bình gần như sắp khóc, khóc vì hạnh phúc và cũng vì sắp tới, anh phải uống gần cả tạ thuốc mà cô vợ chân dài mang về. Bình tự nhủ: “Thôi, như thế vẫn còn may hơn là việc thử lòng vợ để rồi thấy vợ chạy theo thằng đàn ông khác”.

Theo Tịnh Uyên

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày