Khi bị phát hiện ngoại tình, đàn ông thường dùng 8 lời "bào chữa kinh điển" này

10-06-2016

Đàn ông ngoại tình thì có rất nhiều lí để họ nói dối gia đình vợ con để ngoại tình, cùng từ nảy sinh trong cuộc sống, hay muốn thay đổi,...

Ngoại tình đang gia tăng ở mức báo động . Theo thống kê của các nhà Xã hội học, nam giới dễ ngoại tình hơn phụ nữ và ước tính có đến 60 % đàn ông dính đến ngoại tình ở một vài giai đoạn trong hôn nhân .

Ảnh minh họa

Cùng đi tìm những lời giải thích, bào chữa thường gặp nhất của cánh mày râu khi đã ngoại tình:

1. Kết hôn không có tình yêu

Vì một nguyên nhân nào đó mà người đàn ông phải cưới vợ nhưng họ không có tình yêu, điều đó khiến đàn ông chán nản và luôn cảm thấy việc ngoại tình với người khác để giải khuây, giảm căng thẳng.

2. Muốn thoát khỏi trách nhiệm

Đây chưa chắc đã là lý do duy nhất để đàn ông lừa dối trong hôn nhân, nhưng sau thời gian dài chung sống, nhiều người đàn ông cảm thấy áp lực từ gia đình và xã hội đã "đẩy họ lên" và họ cảm thấy muốn được sống bình thường như chính bản thân họ.

Khi sống quá lâu với trạng thái phải gồng mình lên họ cảm thấy mệt mỏi và bất ổn. Mong muốn lớn nhất lúc này là muốn thoát khỏi trách nhiệm gia đình và tìm cảm giác mới.

3. Muốn trả thù

Nếu người vợ đã từng lừa dối họ, người đàn ông đau khổ có thể dẫn tới suy nghĩ muốn trả thù bằng cách đi ngoại tình để người vợ tức giận, nhưng kết cục là người đàn ông cũng không thấy thoải mái được mà lại có cảm giác tuyệt vọng dâng lên.

4. Chuẩn bị bước sang một thập niên mới của cuộc đời

Một nghiên cứu thú vị năm 2014 của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ đã khảo sát các dữ liệu do một website hò hẹn dành cho những người "đã có gia đình" và phát hiện thấy, trong nhóm nam giới có độ tuổi 25-64, những người có đuôi tuổi là "9" chiếm tỷ lệ đa số.

Theo lập luận của các tác giả, những người đang đứng trước một cột mốc mới của cuộc đời thường muốn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, và đôi khi, ý nghĩa cuộc sống đó tồn tại dưới hình thái ngoại tình.

5. Cảm thấy không thỏa mãn với chính mình

Dù cho đó nhu cầu khẳng định bản thân hay ham muốn được cảm thấy hấp dẫn khi đã bước sang tuổi trung niên thì nhiều người đã ngoại tình chỉ để thỏa mãn chính mình. Trong khi điều cần làm là nhìn thấu bên trong mình, tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra và giải quyết nó thì họ lại tìm đối tượng bên ngoài để khiến mình cảm thấy khá hơn.

Ảnh minh họa

6. Cảm thấy không thỏa mãn với bạn đời

"Không thỏa mãn" có thể mang ý nghĩa là hai người không hòa hợp về mặt tình dục, nhưng cũng có thể là bạn không hạnh phúc với mối quan hệ này. Sự thiếu kết nối giữa hai phía khiến cho bạn hoặc bạn đời của mình có xác suất ngoại tình cao hơn, theo kết luận của cuộc nghiên cứu năm 2011 do Archives of Sexual Behaviour tiến hành.

Nghiên cứu này nhận thấy 72% nam giới và 62% phụ nữ ngoại tình cho biết họ không hạnh phúc trong hôn nhân. Tương tự, 74% nam giới và 48% phụ nữ ngoại tình thừa nhận họ không "tương hợp về tình dục" với bạn đời.

7. Chênh lệch về thu nhập

Những người là trụ cột kiếm tiền của gia đình, trong khi bạn đời hoàn toàn phụ thuộc vào họ về mặt kinh tế - sẽ có khả năng lừa dối cao hơn, nghiên cứu của American Sociological Review kết luận. Và thường thì nam giới coi trọng sự chênh lệch này hơn phái nữ nên họ cũng là đối tượng dễ ngoại tình hơn.

Lời khuyên đưa ra là trò chuyện, trò chuyện và trò chuyện. Khi phát hiện ra gốc rễ vấn đề, hai người có thể tìm cách cải thiện nó.

8. Sự buồn chán

Đây là một lý do thực sự phổ biến. Một cuộc thăm dò nhận thấy 71% nam giới và 49% phụ nữ lừa dối là vì họ cảm thấy buồn chán. Rất buồn, nhưng thực tế là vậy. Hành vi ngoại tình tạo ra sự mới mẻ và yếu tố mạo hiểm cho cuộc đời của họ, chưa kể đến những phấn khích tình dục sau đó.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày