Khám phá bất ngờ về phụ nữ, rượu và sex

01-07-2016

Cuộc điều tra mới đây được thực hiện bởi một ứng dụng di động chuyên dành cho phái đẹp đã cung cấp cái nhìn tổng quan về thói quen sử dụng đồ uống có cồn của phụ nữ và vài sự liên quan của nó đến...đời sống chăn gối của họ.

Glow là một ứng dụng còn non trẻ nhưng đã khá thành công với hơn 4 triệu người dùng trên toàn Thế giới. Ứng dụng này hướng tới đối tượng phụ nữ, đặc biệt là giới trẻ, cung cấp cho họ những thông tin, lời khuyên hữu ích về sức khỏe sinh sản, đời sống "phòng the".

Với mạng lưới người dùng đông đảo và đa dạng của mình, ứng dụng này gần đây thường tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến chủ đề "chuyện ấy", rồi đưa ra các báo cáo thống kê nhằm cho chính người dùng của mình có cái nhìn sâu hơn về đời sống chăn gối của phái đẹp.

Mới đây nhất, Glow đã tiến hành một nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa thói quen bia rượu và ảnh hưởng của chúng đến hành vi sex ở nữ giới.

Nghiên cứu thu về khoảng 7.000 ý kiến từ người dùng Glow, với các thống kê thú vị sau:

Trong số các thức uống có cồn, phụ nữ thích rượu vang và rượu mạnh nhất, với rượu vang nhỉnh hơn chút xíu, 25% so với 23%, tiếp theo đó là những món cocktail cầu kỳ màu sắc (22%) và những cốc bia mát lạnh (14%) (Ảnh minh họa: Ilya S. Savenok/Stringer/Getty)

28% số người phụ nữ uống rượu bia cho biết họ chỉ uống trong những dịp đặc biệt. 20% uống hàng tuần, 19% chọn uống vài lần mỗi tháng, 11% cho biết họ uống hầu như là mỗi ngày (Ảnh minh họa: Lwp Kommunikáció/flickr)

Nhu cầu "chén chị chén em" của phụ nữ cũng lúc lên lúc xuống...như thời tiết, giống ham muốn sex của họ vậy. Ngày trong tuần mà chị em thích chè chén nhất là vào thứ Bảy (Ảnh minh họa: AP)

Ngày mà phụ nữ ít uống rượu bia nhất là ngày thứ Ba. Có lẽ là ngày mà gánh nặng công việc của tuần làm việc mới đè nặng lên họ (Ảnh minh họa: Flickr/Keirsten Marie)

Tháng mà phụ nữ uống nhiều rượu bia nhất trong năm là tháng Bảy, theo sau là tháng Tám, tháng Năm và tháng Sáu (Ảnh minh họa: Flickr/Nicola)

Có thể thấy khoảng giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 8, giai đoạn cuối hè đầu thu, là giai đoạn phụ nữ sử dụng nhiều đồ uống có cồn nhất. Dễ hiểu bởi đây là giai đoạn thời tiết luận lợi nhất, là mùa du lịch chính trong năm, mùa của những chuyến đi, những cuộc vui để đời (Ảnh minh họa: Flickr/Jeremy Segrott)

Tháng phụ nữ ít uống bia rượu nhất là tháng Một, sau kỳ nghỉ cuối năm, thời điểm các kế hoạch cho năm mới bắt đầu được tiến hành (Ảnh minh họa: Reuters/Darren Ornitz)

45% số phụ nữ có uống rượu cho biết mất khoảng từ 4 tới 6 chén để có thể khiến họ thực sự say xỉn. 35% chỉ có thể sống chung được với 2 chén. 15% trong số họ, có lẽ không thua cánh đàn ông, hoàn toàn có thể uống được 7 chén rượu. Khoảng 5% cho biết tửu lượng của họ rất kém, chỉ uống 1 chén là "đủ" (Ảnh minh họa: Getty)

Với đa số phái đẹp, uống từ chén/cốc thứ 3 trở đi là đủ khiến họ "liêu xiêu", dễ dẫn đến những hành vi, quyết định "không an toàn" liên quan đến sex (Ảnh minh họa: Sam Rega)

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người có thói quen uống trên 3 chén mỗi cuộc vui có tỷ lệ quan hệ không an toàn cao hơn. Họ cũng dễ có khả năng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, hay biện pháp tránh thai thiếu an toàn là "xuất tinh ngoài"(Ảnh minh họa: AP)

Ngược lại, những phụ nữ biết lượng sức mình, dừng lại ở 3 chén rượu, thường lựa chọn các biện pháp tránh thai hữu hiệu nhất như bao cao su hay thuốc tránh thai (Ảnh minh họa: Flickr/Shawn Latta)

55% trong số phụ nữ uống rượu cho biết việc say xỉn từng khiến họ đưa ra những quyết định về sex khiến họ phải hối hận (Ảnh minh họa: Flickr/zoetnet)

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày