5 phong tục 'yêu' quái dị nhất hành tinh

12-07-2016

Đôi khi con người hay sáng tạo ra những kiểu yêu kì quặc để làm phong phú đời sống “giường chiếu” của mình. Thế nhưng cũng có những phong tục truyền thống quái dị đến mức khiến bạn phải ngỡ ngàng.

1. Nhét lá bạc hà vào mũi và nhai cành cây khi quan hệ với vợ

Các cậu bé của bộ lạc Sambia, quốc gia New Guinea khi bắt đầu từ 6 đến 10 tuổi sẽ được tách ra ở riêng với phụ nữ để dạy họ có thể sống mà không cần mẹ của mình và trở thành một chiến binh dũng mãnh. Giai đoạn dạy dỗ này chia thành 6 giai đoạn, kéo dài cho đến khi họ sinh được đứa con đầu tiên, tức là từ 10 đến 15 năm ở một khu vực chỉ có toàn nam giới.  

Trong suốt thời gian này, các cậu bé phải tham gia những nghi lễ cực kỳ quái lạ như bị chọc chảy máu mũi bằng một que nhọn và uống… tinh dịch của những người đàn ông khác thông qua hoạt động tình dục đồng giới, vì bộ tộc Sambia cho rằng, chỉ như thế mới trở thành chiến binh được.

Đến khi được trở về nhà và lấy vợ, những người thanh niên sẽ được cảnh báo về những điều nguy hiểm mà phụ nữ có thể gây ra cho một chiến binh. Họ phải giữ cơ thể tránh xa mùi của vợ mình bằng cách nhét lá bạc hà vào mũi và nhai một cành cây trong khi quan hệ với vợ. Đồng thời những người vợ cũng phải uống tinh dịch của chồng vì người Sambia tin rằng tinh dịch của người đàn ông sẽ đi vào cơ thể phụ nữ, nuôi dưỡng dòng sữa sau này để truyền cho những đứa con khi người phụ nữ có thai.

Trước khi trở về với cộng đồng, những chàng trai Sambia phải uống... tinh dịch của những chiến binh dũng mãnh nhất trong nhiều năm.

2. Các cậu bé được phép quan hệ tình dục lúc lên 10 và các cô bé  làm quen với 'chuyện ấy' lúc lên 6

Một bộ lạc khác của đất nước New Guinea là Trobriander cũng có những phong tục kì lạ. Các cậu bé sẽ bắt đầu quan hệ tình dục từ 10 đến 12 tuổi trong khi những cô bé làm quen với “chuyện ấy” ở tuổi lên 6. Khi lớn thêm vài tuổi, chúng bắt đầu theo đuổi đối phương và thay đổi người tình thường xuyên.

Trên quần đảo Trobriand, không có một lễ kết hôn truyền thống. Khi một người nam và một người nữ muốn kết hôn với nhau, họ thể hiện mong muốn của mình bằng cách ở với nhau trong vài tuần. Nếu cô gái chấp nhận một món quà từ người con trai thì cha mẹ của cô sẽ chấp nhận chàng rể. Sau đó cô bé chuyển đến nhà của cậu bé, ăn ở tại đó cả ngày. Và như vậy, họ đã trở thành vợ chồng của nhau. Sau một năm, nếu thấy không hạnh phúc, cô vợ có thể ly dị chồng và trở về nhà với bố mẹ của mình.

Các cậu bé và cô bé ở Trobriander có thể thay đổi người tình liên tục, nhưng sẽ không ăn cùng cho đến khi hai người quyết định trở thành vợ chồng. 

3. 13 tuổi bị rạch bộ phận sinh dục và được phụ nữ giàu kinh nghiệm hướng dẫn thực hành chuyện ấy

Mangaia là một hòn đảo ở biển Nam Thái Bình dương, nơi đây tình dục được coi là điều mang lại niềm vui cho cả hai giới và vì thế, những đứa trẻ được dạy dỗ rất cẩn thận về vấn đề này.

Các cậu bé người Mangaia bắt đầu học cách “tự sướng” ở tuổi lên 8. Đến khi 13 tuổi, các cậu sẽ phải trải qua một nghi lễ truyền thống: người ta sẽ rạch một đường dài dọc theo bộ phận sinh dục và đồng thời người thực hiện nghi lễ này cũng sẽ hướng dẫn cho cậu những bài học đầu tiên về quan hệ tình dục. Hai tuần sau cuộc phẫu thuật, cậu bé sẽ được dẫn đến gặp một người phụ nữ lớn tuổi giàu kinh nghiệm. Người này sẽ có trách nhiệm hướng dẫn cậu thực hành “chuyện ấy” thành thạo nhất, cả về các tư thế, cách kiềm chế khi quan hệ để mang đến khoái cảm nhiều nhất cho phụ nữ.

Trong khi đó, những cô bé Mangaia cũng được học qua các khóa đào tạo tương tự và sẽ có từ 3 đến 4 bạn trai liên tiếp trong độ tuổi từ 13 đến 20. Cha mẹ Mangaia khuyến khích con gái có càng nhiều trải nghiệm tình dục với đàn ông càng tốt để cô có thể tìm thấy người bạn đời hòa hợp với mình.

Các cậu bé Mangaia có trung bình từ 10 bạn gái trở nên cho đến khi kết hôn. Ở tuổi 18, họ sẽ quan hệ tình dục hàng đêm, mỗi đêm thực hiện đến… 3 lần việc này.

4. Mặc quần lót khi làm chuyện ấy

Trái ngược hoàn toàn với những người dân đảo Mangaia, người Inis Beag, một cộng đồng hẻo lánh ở vùng nông thôn Ireland, là một trong những xã hội ngây thơ nhất trên thế giới về tình dục. Họ coi khỏa thân là điều gớm ghiếc đến mức họ tắm mà vẫn mặc nguyên quần áo chứ không để lộ cơ thể ra.

Ngay cả trong quan hệ tình dục, người Inis Beag cũng không… cởi quần lót. Người chồng luôn là người khởi đầu và vị trí nam trên - nữ dưới là vị trí duy nhất sử dụng trong hoạt động tình dục. Các đức ông chồng nhanh chóng đạt cực khoái và lăn ngay ra ngủ mà không cần quan tâm đến vợ mình như thế nào. Đàn ông ở đây tin rằng, tình dục khiến sức khỏe của họ bị tổn hại nên họ sẽ không làm “chuyện ấy” nếu ngày mai họ có một công việc đòi hỏi mất nhiều sức lực.

Người dân trên đảo Inis Beag hạn chế tình dục đến mức mặc cả quần lót khi làm "chuyện ấy"

5. Mỗi cô gái có một túp lều tình yêu riêng để qua đêm với bất kỳ ai họ thích

Ở ngôi làng của bộ tộc Krenung, Campuchia, tình dục trước hôn nhân được khuyến khích, đặc biệt là với các cô gái. Khi gia đình nào có con gái bắt đầu đến tuổi trưởng thành, người bố sẽ khuyến khích con mình tham gia vào các hoạt động tình dục bằng cách xây cho con một “túp lều tình yêu”, túp lều sẽ là nơi cô gặp gỡ và làm quen với các chàng trai cho đến khi gặp được người đàn ông của đời mình.

Người dân tộc nằm phía Đông Bắc Campuchia tin rằng phụ nữ được quyền “qua đêm” với bất kì chàng trai nào họ thích và việc họ có một nơi trú ẩn riêng sẽ là cách tốt nhất để tìm người chồng tương lai của mình.

Khi đến tuổi thiếu niên, các cô gái sẽ được cha làm cho một túp lều riêng, nơi họ thoải mái gặp gỡ và qua đêm với những chàng trai mà họ thích, cho đến khi gặp người chồng phù hợp

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày