Lý sự của gái ế: Hãy “ế” thật lâu nếu muốn có một mối quan hệ bền vững

19-07-2016

Độc thân lâu ngày không phải là tình trạng tồi tệ mà trên thực tế còn giúp bạn có thêm cơ hội để xây dựng một mối quan hệ bền vững, hạnh phúc trong tương lai.

Những người còn đang gắn mác độc thân, hay “ế” chắc hẳn ít nhiều cũng mong sớm tìm được người thương cho mình. Tuy nhiên bạn có biết rằng càng đeo cái mác ấy lâu, bạn càng có thêm cơ hội để có được mối quan hệ thực sự lâu bền trong tương lai? 

1. Đủ thời gian để sẵn sàng

Với những người đang độc thân vì đã từng trải qua tan vỡ, bạn sẽ cần có thời gian để tạm biệt quá khứ và hồi phục những vết thương lòng. Một mối tình đến khi bạn chưa thực sự sẵn sàng có thể làm tăng nguy cơ tan vỡ thêm một lần nữa. 

2. Thêm độc lập

Độc thân trong thời gian dài sẽ giúp bạn tạo dựng thói quen tự lập, làm chủ cuộc sống của mình, một yếu tố cần thiết cho những mối quan hệ lâu dài. Sự tự lập của bạn sẽ giúp bạn chủ động và biết chăm sóc bản thân mình hơn khi bắt đầu yêu ai đó thay vì phụ thuộc từ những điều nhỏ nhặt nhất.

3. Biết về bản thân mình

Hiếm có thời gian nào giúp một người “giác ngộ” về bản thân tốt hơn là thời kỳ độc thân. Thời gian ấy càng lâu, bạn càng thêm hiểu về tính cách bên trong của bản thân mình. Điều này thực sự quan trọng trong tất cả các mối quan hệ, vì một khi bạn biết mình là ai, bạn sẽ không dễ dàng đánh mất nó khi trao trái tim cho người khác trong tương lai.
 
Hiếm có thời gian nào giúp một người “giác ngộ” về bản thân tốt hơn là thời kỳ độc thân.

4. Thêm cơ hội để kén chọn

Bắt đầu tình cảm với ai đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấm dứt với những sự lựa chọn khác. Độc thân trong khoảng thời gian đủ dài sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để biết thêm về nhiều mẫu người khác nhau, từ đó dần biết được đâu là mẫu người phù hợp và có thể làm bạn hạnh phúc.

5. Học hỏi kinh nghiệm từ kẻ khác

Độc thân cũng là dịp cho phép bạn có thời gian ở bên một số người bạn đã có cặp có đôi để lắng nghe họ tâm sự và… học lỏm từ những câu chuyện tình của họ. Thời gian độc thân càng dài, “vốn liếng” của bạn sẽ càng tăng, bạn sẽ biết cách để xử lý những rắc rối có thể phát sinh với người yêu “trong tương lai” của mình.

6. Tình cũ khó lòng “can thiệp” tình mới

Những người nhanh có tình yêu mới sau khi chia tay chưa được bao lâu thường dễ gặp rắc rối mang tên “tình cũ”. Vì chưa có đủ thời gian để hoàn toàn xóa bỏ mối tình đã qua, họ có thể phải đối mặt với những tình huống ghen tuông của người yêu mới, hoặc bị tình cũ trách móc hay thậm chí là thẳng tay ngáng đường…
Những người cho mình một khoảng thời gian độc thân đủ dài sau khi chia tay một mối tình sẽ hạn chế đáng kể tình trạng đó khi họ đã sẵn sàng cho một tình yêu mới.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày