400 ngày yêu cay đắng: Cô gái ngậm ngùi bị đá sau khi 'mỏ' đã hết

20-07-2016

Suốt 400 ngày yêu nhau, chàng trai thường xuyên xin tiền bạn gái để chơi game, mua quần áo... nhưng cuối cùng lại nói lời chia tay.

Cư dân mạng những ngày gần đây đang rầm rộ chia sẻ câu chuyện được viết trên facebook của một cô gái có tên P.L với nội dung kể lại câu chuyện bị người yêu lợi dụng trong suốt 400 ngày yêu nhau.

Câu chuyện bị người yêu lợi dụng được P.L chia sẻ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp Facebook.

Với hơn 30.000 lượt like (thích), hơn 15.000 lượt share (chia sẻ) và hơn 1.300 lượt bình luận chỉ sau một ngày đăng tải, đa phần cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm với cô gái và 'ném đá' anh chàng người yêu.

Trong bài viết, cô gái đề cập tới chuyện bạn trai luôn xin tiền cô trong thời gian họ yêu nhau:

Từ chuyện anh ta mừng tuổi cô 20.000 đồng nhưng lại đòi cô mừng tuổi lại 300.000 đồng, rồi những lần xin tiền cô từ số tiền nhỏ nhặt như 20.000 - 30.000 đồng để đi chơi game cho tới những số tiền lớn hơn 300.000 - 400.000 đồng để đi mua quần áo, giày dép…

Khi cô không đưa tiền thì bạn trai cô giận dỗi, cáu gắt đòi chia tay. Đi chơi mười lần thì chín lần cô phải tự bỏ tiền túi. Rồi những dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày yêu nhau chàng trai đều khiến cô gái phải thất vọng.

P.L - chủ nhân của bài chia sẻ

 Cô gái viết: 'Khi tôi hết tiền tôi không đưa thì anh nói người yêu với nhau mà tiếc vài đồng bạc à? Sinh nhật tôi bạn bè nó tặng quà nó hỏi người yêu mày tặng gì? Tôi chỉ cười nói tôi không cần quà. Kỷ niệm một năm anh hứa mua cho tôi cây son với một cái váy. Anh bảo ừ mua, anh đưa tiền cho em. Xong hôm sau thì tiền đâu?….

Tôi khóc tôi giận thì anh nói luôn câu cứ kỷ niệm là phải đi chơi à? Ok không đi chơi chí ít cũng tặng tôi món quà chứ? Cũng không'… Và thậm chí 'Anh inbox gái tôi nói thì anh bảo anh vẫn bên em là được. Tôi chịu anh rồi. Tôi thấy anh yêu tôi chỉ để lợi dụng'…

Liên hệ với nữ chính, P.L thậm chí còn kể chi tiết hơn về anh chàng người yêu chỉ biết đào mỏ của mình rằng: 'Lúc đầu anh ấy nói cho anh ấy vay tiền nên mình đưa, xong mình thấy là người yêu nên đưa thôi chứ còn tính là vay làm gì. Rồi nhiều lần như thế anh ấy bảo cho anh 10.000 - 20.000 đồng, tiền anh ấy đi chơi net thì ngày nào mình cũng đưa.

Mà tiền mình cho anh là tiền ăn hàng tháng của mình. Khi mình bảo mình hết tiền rồi chỉ còn tiền ăn cho hôm sau thì anh ấy bảo không cần ăn đâu, cho anh tiền thì anh mới inbox được cho em.

Anh ấy hết xin mình 200.000 - 300.000 đồng mua quần áo, giày dép lại xin tiền mua thắt lưng, sáp vuốt tóc. Khi mình không còn tiền đưa cho anh ấy nữa thì anh ấy không nói chuyện và lạnh nhạt với mình'…

Thế nhưng, đùng một cái, anh chàng người yêu lại đòi chia tay với lý do 'anh ấy nói có người khác, xinh hơn và có điều kiện hơn mình'.

Theo P.L, ở lần chia tay gần đây nhất anh người yêu này đã đánh cô, buông ra những lời nói thậm tệ.

Và mỗi lần hai người chia tay, chưa được bao lâu thì anh chàng này đã tìm đến những người con gái khác rồi xưng 'vợ - chồng' , nói chuyện như hai người đã yêu nhau lâu lắm rồi.

Liên hệ với nam chính trong câu chuyện, anh này thừa nhận chuyện xin tiền người yêu là có nhưng phủ nhận những chỉ trích rằng bản thân chỉ lợi dụng để 'đào mỏ' người yêu.

'Tình cảm tôi dành cho cô ấy là hoàn toàn thật lòng' - anh này biện minh, đồng thời trần tình cho hành động vừa chia tay đã có người mới rằng:

'Tôi nói tôi có người mới chỉ để chọc tức cô ấy. Tôi có nói chuyện với những người con gái khác nhưng đấy chỉ là trong lúc chia tay cô ấy thôi'.

Chân dung người bạn trai đối xử tệ bạc với P.L

Trong chuyện tình yêu, mỗi người đều có lý do để giải thích cho hành động của mình, vì quá yêu mà nhiều người, không chỉ riêng P.L, sẵn sàng làm mọi thứ, dâng hiến mọi điều cho người mình yêu.

Câu chuyện về 400 ngày yêu 'đắng ngắt' của P.L hẳn khiến không ít người phải suy nghĩ, vừa giận vừa thương, vừa phẫn nộ mà có khi là cả sự đồng cảm.

Tình yêu cần sự đam mê nhưng cũng cần sự tỉnh táo là vì thế: Tỉnh táo để không đánh mất bản thân và tỉnh táo để dừng lại đúng lúc.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày