Vì bất hòa 'mẹ chồng, nàng dâu', chồng giấu vợ nuôi mẹ 9 năm

21-07-2016

Là người đứng giữa, anh Liu không thể vì vợ mà bỏ rơi mẹ và ngược lại.

Câu chuyện về cách một người đàn ông Trung Quốc hòa giải mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" giữa mẹ và vợ vốn nhiều định kiến đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên các trang mạng xã hội. Liu Xiangli, 50 tuổi, đến từ thành phố Xichang, phía Tây Nam Trung Quốc, sống cùng mẹ và vợ. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người phụ nữ trong gia đình lại xung khắc tới mức vợ anh từng dọa sẽ tự tử nếu mẹ chồng không chịu rời đi.

Điều rắc rối là theo hôn ước, anh Liu sẽ trở thành người thừa kế tài sản của gia đình vợ, cô Zhao Zongcui, và đi kèm với đó là những ràng buộc về trách nhiệm. Mặt khác, anh trai của Liu sẽ thừa kế tài sản từ cha mẹ ruột của họ và phải chăm sóc họ khi về già. Nhưng người anh trai này đã không chịu thực hiện trách nhiềm của mình, bỏ bê bà Gong Xingzhen. Do đó, anh Liu đã quyết định đưa mẹ đến sống cùng vợ chồng mình để phụng dưỡng mẹ và từ đây đã châm ngòi cho "quả bom nổ chậm" trong gia đình.

"Mẹ tôi hay nói nhiều, còn vợ tôi lại nóng tính", anh Liu chia sẻ. Bà Gong luôn nghĩ mình phải là người đưa ra quyết định cuối cùng trong gia đình trong khi vợ của anh Liu là chị Zhao lại cho rằng mẹ chồng đã can thiệp một cách vô lý vào cuộc sống của vợ chồng chị.

Trong một lần cãi vã, người con dâu đã uống cạn một chai rượu và dọa sẽ tự tử nếu mẹ chồng không chịu rời đi. Anh Liu không còn cách nào khác là phải làm theo ý của vợ. Nhưng thay vì đưa mẹ trở về quê, anh Liu đã thuê một ngôi nhà gần chỗ họ ở và bí mật chăm sóc cho mẹ mình suốt 9 năm, cho đến khi hai người phụ nữ tình cờ chạm mặt nhau.

Người vợ ban đầu hết sức tức giận, nhưng sau đó, chị đã bình tĩnh và đồng ý đón mẹ về nhà. Kết thúc có hậu này vô cùng ý nghĩa với anh Liu, vì từ giờ anh không còn phải khó xử giữa hai người phụ nữ của mình. "Tôi biết những khó khăn mà cha mẹ đã trải qua khi nuôi mình trưởng thành, đó là lý do tại sao tôi muốn báo đáp khi họ vẫn còn ở đây", người con hiếu thảo chia sẻ với tờ Chengdu Economic Daily.

Câu chuyện về cách ứng xử của người đàn ông khi đứng giữa mẹ và vợ có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên một cuộc tranh luận rộn ràng trên mạng xã hội Sina Weibo. Phần đông mọi người đều cho rằng người đàn ông trong câu chuyện đã phải chịu đựng rất nhiều và họ dành cho anh nhiều lời ca ngợi. "Bất cứ điều gì họ đã trải qua, người đàn ông rất tuyệt vời", người dùng mạng xã hội có tên @ chongjing-85.839 viết.

Hay một ý kiến khác của @bingganshadow lại cho rằng: "Các hộ gia đình đa thế hệ luôn tồn tại những điều phức tạp, hỗn loạn. Các gia đình nhỏ nên sống tách riêng khỏi gia đình lớn".

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày